#
In 6 cách marketing quảng bá nhà hàng nhỏ bằng mạng xã hội

Kinh doanh

6 cách marketing quảng bá nhà hàng nhỏ bằng mạng xã hội

Smart Phone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Từ thông tin,  tin tức, quảng cáo và thông tin liên lạc đều diễn ra trên smart phone. App ứng dụng trên điện thoại giúp mọi người dễ dàng tương tác với truyền thông xã hội và mạng của họ mọi lúc, mọi nơi. Các chương trình khách hàng thân thiết trên thiết bị di động đang mang lại cho các chủ kinh doanh những doanh thu lớn từ các mạng xã hội trên này.

Truyền thông xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận với số lượng người lớn một cách hiệu quả. Theo Trung tâm nghiên cứu Pew - 52% người lớn trực tuyến hiện sử dụng hai hoặc nhiều trang web truyền thông xã hội. Đối với Nhà hàng của bạn, điều này có nghĩa là giờ đây bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng với một khoản đầu tư nhỏ.

Tong bài viết này SiteBold sẽ đưa ra 10 cách tận dụng mạng xã hội để quảng cáo Nhà hàng:

1. Chiến lược hình ảnh thương hiệu trên Facebook

Hãy tạo một trang Fanpage trên Facebook cho nhà hàng của bạn. Facebook đã không còn xa lạ gì với người dùng smart phone hiện nay, người người nhà nhà cho dù không dùng cũng biết facebook là gì.

Tuy nhiên khi tạo trang fanpage cũng nên lưu ý về việc đồng nhất thương hiệu của mình. Hãy nghĩ trang này là một cửa hàng thu nhỏ, bộ mặt của nhà hàng. Vì vậy hãy trang trí cho nó theo phong cách chính mà bạn muốn đồng thời cũng phải nhất quán.

Kết quả hình ảnh cho restaurant facebook cover

2. Sử dụng hastag (#) như thế nào cho đúng?

Khi Facebook bổ sung hashtag cho người dùng và cho các fanpage, tính năng này được chào đón khá nồng nhiệt. Nó được sử dụng như một công cụ tìm kiếm, khi bạn gắn #nhà_hàng_mây hay #sitebold thì khi người dùng tìm kiếm các từ nhà hàng, mây hay sitebold sẽ dẫn đến được các bài viết hay fanpage có từ khóa liên quan. Và người ta sẽ thấy được các bài viết từ fanpage của mình.

Vì vậy đừng bỏ các dấu #hastag đầy hữu dụng này nhé.

Kết quả hình ảnh cho restaurant hashtag

3. Chia sẻ hình ảnh đồ ăn và menu trên instagram

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh đại diện món ăn trong thực đơn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng, có thể nói nếu bức hình đó càng bắt mắt, hấp dẫn bấy nhiêu, khách hàng sẽ dễ dàng bị "cám dỗ" và chọn ngay món đó.

Thêm vào đó đừng quên chụp những góc đẹp mắt trong nhà hàng, những bàn ăn đầy thức ăn hấp dẫn, bóng đèn ảo ảo trong không gian ấm cúng,...tất cả những khoảnh khắc đẹp nên được chụp và chia sẻ. Và quan trọng nhất cũng đừng quên dấu #hastag ngay cả trên instagram nhé.

4. Chia sẻ công thức hay mẹo vặt nấu ăn của nhà hàng trên Pinterest

Giống như Instagram, Pinterest cũng là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Nhưng đặc biệt hơn instagram đó là bạn có thể viết nội dung nhiều. Thông thường các nhà hàng hay đăng các công thức, mẹo vặt về nấu ăn, cách trang trí món ăn,...Kèm theo đó là link dẫn đến trang fanpage hay website nhà hàng. Điều này rất có ích cho việc SEO website của nhà hàng. Và thêm một dấu #hastag là điều không nên bỏ qua.

Kết quả hình ảnh cho restaurant on pinterest

5. Google + và Google Map

Google + cũng là mạng xã hội của google nhưng mà ít người sử dụng. Tuy nhiên nó cũng rất hữu ích vì sẽ giúp việc SEO website trở nên dễ dàng hơn (vì nó là sản phẩm của google mà). Thông thường mình SEO hay phải chạy Google Adwords của Google thì tất nhiên rồi Google sẽ ưu tiên nếu mình dùng các sản phẩm liên quan của nó.

Google Map cũng đóng góp chút ít trong việc quảng cáo nhà hàng. Hãy lên trên map và đánh dấu vị trí nhà hàng. Sau đó mình tự đánh giá hoặc mời bạn bè người thân cùng lên đánh giá để được nổi bật trong khu vực của mình.

6. Blog.

Và cách thức cuối cùng trong bài viết này đó là Blog, hãy viết tất cả mọi thứ liên quan về nhà hàng, các chủ đề khác cũng liên quan đến món ăn, thực đơn, nhà hàng, không gian, công thức, mẹo vặt. Việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ.

Các bạn có thấy các mạng xã hội đều liên quan đến nhau không?

Ví dụ bạn có thể viết bài trên blog rồi chia sẻ nó lên Fanpage, Pinterest, Google + rồi dẫn link về website hay fanpage của mình và ngược lại để khách hàng truy cập vào nhiều tăng hiệu quả quảng cáo cho nhà hàng của mình.

Trên đây là 6 cách mà SiteBold nghĩ các chủ Nhà hàng đều có thể tự làm được, giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả không hề kém hiệu quả.

Sitebold giới thiệu luôn về việc tạo website nhà hàng cực kì đơn giản mà chủ nhà hàng nào cũng có thể làm được. Đó là sử dụng ứng dụng tạo website trực tuyến của SiteBold chi phí 199k/tháng.

 

Đọc thêm: 5 mẫu giao diện website mới nhất từ sitebold